Áo dài có phải là quốc phục của Việt Nam - Vải Đất Lành

24/02/2023 21:35

Hầu hết mọi người luôn nghĩ rằng áo dài chính là quốc phục của Việt Nam. Bởi tà áo dài được xem là di sản văn hóa mang đậm giá trị lịch sử từ xưa cho đến tận bây giờ. Tuy nhiên thực tế lại chưa có bất kỳ văn bản nào công nhận áo dài là quốc phục. Hãy cùng Vải Đất Lành tìm hiểu thêm về điều này qua bài viết bên dưới.


Thủ tướng Võ Văn Kiệt đã từng yêu cầu Bộ Văn hoá Thông tin (giờ là Bộ Văn hoá Thể thao Du lịch) phải có quy định cho quốc phục từ năm 1996 -1997. Trong đó, áo dài nằm trong đề xuất thành quốc phục chính thức nhưng đến nay cũng chưa thực hiện vì những tranh cãi xoay quanh từ dư luận và pháp lý.

Một số nguyên do tạo nên tranh cãi như: mẫu áo dài nào sẽ phù hợp để phổ biến, lễ phục của nam giới không đồng thuận, biểu tượng nào sẽ có trong quốc phục của Việt Nam,...Vì thế, cho đến nay cũng không thể có văn bản, quy định nào xác minh áo dài hay bất kỳ trang phục nào khác là quốc phục.

Tuy không được chính thức công nhận là quốc phục của đất nước nhưng áo dài vẫn được người Việt thường dùng và diện vào các ngày giỗ, tết hay sự kiện lớn. Còn trong tiềm thức của mọi người dân áo dài vẫn là quốc phục Việt Nam là biểu tượng của người phụ nữ và cũng là biểu tượng về văn hoá dân tộc của người Việt mang theo sự hãnh diện, tự hào khi du khách nước ngoài nhắc về Việt Nam.

 

Vải Đất Lành hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu thêm về áo dài, để tìm được cho mình một mẫu áo dài đẹp và ưng ý xin hãy vui lòng liên hệ với chúng tôi qua phần thông tin bên dưới.

CÔNG TY IN VẢI ÁO DÀI ĐẤT LÀNH - Chuyên cung cấp vải áo dài với nhiều mẫu mã đa dạng, uy tín trên toàn quốc

Địa chỉ công ty: 69/25 Nguyễn Cửu Đàm, phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh

Email: vaiaodaidatlanh@gmail.com 

Điện thoại: 981 0905.216.586 - 0932.316.770 -0932.344.981

Facebook: https://www.facebook.com/vaiaodaidatlanh

 

Bạn đang đọc bài viết "Áo dài có phải là quốc phục của Việt Nam - Vải Đất Lành" tại chuyên mục Người nổi tiếng. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0937636383hoặc gửi về địa chỉ email (nhipsongdothi.vn@gmail.com).