Quỹ mái ấm cùng mạnh thường quân xây dựng nhà tình nghĩa cho người nghèo Tây Nguyên

27/09/2023 13:10

Trải qua rất nhiều năm, bóng đá vẫn là môn thể thao vua đối với hàng triệu người hâm mộ. Hơn thế nữa, đây còn là bộ môn giúp gắn bó tình đoàn kết, tương thân tương ái và giúp đỡ được nhiều hoàn cảnh khó khăn. Với cương vị là nhà tài trợ chính của Quỹ mái ấm Tây Nguyên - giải bóng đá đã và đang cùng mạnh thường quân xây dựng hàng trăm ngôi nhà tình nghĩa cho người nghèo Tây Nguyên có một cuộc sống tốt đẹp hơn

Tây Nguyên và những ngôi nhà tạm bợ

quy-mai-am-1-1695794958.jpg

Giữa núi rừng Tây Nguyên có những ngôi nhà tạm 

Không phải ngẫu nhiên mà Tây Nguyên trở thành điểm đến của Quỹ mái ấm 2023 với dự án xây dựng nhà tình nghĩa cho người nghèo. Là một vùng cao nguyên với 5 tỉnh bao gồm Kon Tum, Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai và Lâm đồng và chiếm đến 16,8% diện tích tự nhiên cả nước.

Tây Nguyên không phải là một cao nguyên duy nhất mà là tập hợp của hàng loạt cao nguyên liền kề. Với đặc điểm địa hình khác biệt, ở Tây Nguyên có rất nhiều ngôi nhà lá, những ngôi nhà tạm bợ được dựng trên núi cao. Đây là nét văn hóa lâu đời của người Tây Nguyên nhưng cũng là hạn chế và khó khăn cho cuộc sống của nhiều người nghèo nơi đây.

Ngày nay, khi kinh tế đất nước đã và đang phát triển hơn, các chính sách xây dựng và cải thiện cơ sở vật chất tại các vùng cao, vùng sâu, vùng xa được chú ý hơn. Tuy nhiên, với diện tích lớn, Tây Nguyên vẫn còn rất nhiều những căn nhà tạm bợ, dột nát… Do đó, việc xây dựng nhà tình nghĩa cho người nghèo Tây Nguyên là một dự án đầy nhân văn và mang lại những mái ấm tình thương cho con người nơi đây.

Giới thiệu về “ Quỹ mái ấm xây dựng nhà tình nghĩa cho người nghèo Tây Nguyên”

quy-mai-am-2-1695794960.jpg

Chủ trương xóa nhà tạm cho người nghèo Tây Nguyên

Tây Nguyên vẫn luôn được biết đến là vùng núi cao và cuộc sống nơi đây còn rất nhiều khó khăn. Người dân nơi đây khó khăn trong di chuyển, đi lại, các vấn đề về điện, đường, trường, trạm, nhà ở… vẫn luôn là đề tài được đề cập rất nhiều. Bên cạnh sự khó khăn về địa hình, người dân nơi đây cũng bị hạn chế về học vấn và chủ yếu hoạt động nông nghiệp.

Do đó, Quỹ mái ấm được thành lập và triển khai với mong muốn mang đến những căn nhà tình nghĩa cho những hộ nghèo Tây Nguyên. Bên cạnh lợi nhuận từ hoạt động của Quỹ, quỹ cũng kêu gọi, vận động và xin quyên góp từ những đơn vị, tổ chức để có thể mang tới nhiều mái ấm hơn tới người nghèo Tây Nguyên. Cho đến thời điểm hiện tại, dự án đã và đang đi vào hoạt động. Hy vọng tới đây, Tây nguyên sẽ có thêm thật nhiều mái ấm, người nghèo sẽ bớt đi nỗi lo mưa dột, nắng cháy

Hạnh phúc khi vừa hết mình với đam mê “ trái bóng tròn” vừa có thể gây “ Quỹ mái ấm “

quy-mai-am-3-1695794961.jpg

Bóng đá gây quỹ là hành động nhân văn và thiết thực

Mỗi ngày trôi qua, xung quanh chúng ta vẫn luôn là hàng ngàn những câu chuyện về những số phận, những mảnh đời, những hoàn cảnh khác nhau. Sự nghèo khó, thiếu thốn vật chất và bệnh tật… luôn để lại trong ta một nỗi buồn khó tả. Chúng ta luôn muốn có thể giúp một phần công sức, đóng góp một phần vật chất để giúp đỡ những mảnh đời đó. Nhưng cuộc sống với những nỗi lo cơm áo gạo tiền, những trách nhiệm về gia đình, con cái… đôi khi làm chúng ta không thể dang tay…

Vậy có cách nào để có thể chung tay với Quỹ mái ấm xây dựng nhà tình nghĩa cho người nghèo Tây Nguyên? Nếu bạn là một fan của trái bóng tròn, bạn đam mê những trận cầu, thì đó chính là lựa chọn hoàn hảo nhất thời điểm này. Môn thể thao vua này không chỉ là những trận cầu đơn thuần, mà nó đã chung tay giúp sức tạo nên rất nhiều ý nghĩa cho cộng đồng. 

Khi tham gia một trận cầu, bạn vừa có thể thỏa mãn niềm đam mê, vừa là cơ hội để gắn bó, kết nối bạn bè, đồng nghiệp và đặc biệt đã góp phần chung tay gây dựng quỹ xây dựng nhà tình nghĩa cho người nghèo Tây Nguyên. Một sân chơi ý nghĩa và nhân văn như vậy, nếu là bạn, bạn sẽ đồng ý tham gia ngay bây giờ chứ

 

Như Quỳnh
Bạn đang đọc bài viết "Quỹ mái ấm cùng mạnh thường quân xây dựng nhà tình nghĩa cho người nghèo Tây Nguyên" tại chuyên mục Tin tức. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0937636383hoặc gửi về địa chỉ email (nhipsongdothi.vn@gmail.com).