Lý giải của các chuyên gia về lan Hồ Điệp Đà Lạt trong dịp Tết Nguyên Đán Quý Mão 2023

05/01/2023 22:57

Nếu nhiều năm trước, xu hướng của người tiêu dùng săn tìm các loại hoa lan Hồ Điệp nhập ngoại với cánh to, đều, cần hoa dài, mắc sắc đa dạng và giá thành thấp, thì vài năm trở lại đây, đặc biệt trước thềm năm mới Quý Mão 2023, hoa lan Hồ Điệp Đà Lạt lên ngôi, được người tiêu dùng ưa thích.

Hoa lan Hồ Điệp Đà Lạt lên ngôi trong dịp Tết Nguyên Đán Quý Mão 2023: Lý giải của các chuyên gia

Hoa lan là loài hoa biểu tượng cho cái đẹp, sự giàu sang, phú quý, niềm hạnh phúc và được kỳ vọng là sứ giả của sự may mắn khi màu sắc đa dạng của nó gắn với ý nghĩa phong thủy trong ngày Tết. So với các giống hoa khác, lan hồ điệp là loài được tìm mua lớn bậc nhất thị trường dù nằm ở phân khúc giá cao. Những năm gần đây, sức hút của loài hoa này đã cạnh tranh trực tiếp với các loài hoa tết truyền thống như hoa đào, hoa mai hay quất, vốn là những biểu tượng đặc trưng ngày Tết.

nghia-1672825313.jpg

Theo Nghệ nhân Đỗ Đức Nghĩa - Chủ vườn lan Đỗ Nghĩa (Đông La - Hoài Đức - Hà Nội), nếu nhiều năm trước, xu hướng của người tiêu dùng săn tìm các loại hoa lan Hồ Điệp nhập ngoại với cánh to, đều, cần hoa dài, mắc sắc đa dạng và giá thành thấp, thì vài năm trở lại đây, hoa lan Hồ Điệp trong nước, đặc biệt là hoa lan Hồ Điệp Đà Lạt lên ngôi. Lý do của sự dịch chuyển này, được các chuyên gia cho rằng:

- Đà Lạt là vùng đất có khí hậu ôn hòa, mát mẻ, phù hợp với điều kiện sinh trưởng tiêu chuẩn của hoa lan hồ điệp. Thương hiệu hoa Đà Lạt ngày càng có uy tín đối vời người tiêu dùng trong và ngoài nước. 

- Các chuyên gia nông nghiệp đã ứng dụng thành công mô hình ươm trồng công nghệ mới, đảm bảo vệ hiệu suất sinh trưởng cũng như chất lượng hoa đầu gia.

- Các nhà vườn ngày càng đầu tư mạnh cho mô hình trồng hoa công nghệ cao, ưu tiên chất lượng hơn số lượng.

- Hoa lan cho chất lượng, kiểu dáng, màu sắc không thua kém hoa ngoại nhập nhưng lại sở hữu mức giá “mềm” hơn rất nhiều.

- Quá trình lưu thông từ Đà Lạt đến các tỉnh thành khác tiết kiệm thời gian, chi phí hơn, đồng thời giảm rủi ro hoa bị dập nát, hỏng trên đường vận chuyển.

- Các loại hoa trong nước ít sử dụng các loại hóa chất độc hại để kéo dài độ bền của hoa cũng như đảm bảo chất lượng hoa trong quá trình vận chuyển. Điều này, giúp cho người sử dụng được an toàn hơn.

- Người tiêu dùng ngày càng có ý thức tự tôn dân tộc trong việc phát huy tinh thần "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam".

---

HÃY LIÊN HỆ VỚI VƯỜN LAN ĐỖ NGHĨA ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN:

JA08, Khu Biệt thự Thiên Đường Bảo Sơn, An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội

Điện thoại: 0939535999

 

 

Quyết Tuấn

Bạn đang đọc bài viết "Lý giải của các chuyên gia về lan Hồ Điệp Đà Lạt trong dịp Tết Nguyên Đán Quý Mão 2023" tại chuyên mục Tin tức. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0937636383hoặc gửi về địa chỉ email (nhipsongdothi.vn@gmail.com).